×
Danh mục menu ×

Tin tức sự kiện

Triệu Lệ Dĩnh: đầu voi hấp dẫn khôn tả, thân chuột lê thê phát ngán

Càng tiến gần đến cái kết, “Sở Kiều Truyện” càng khiến khán giả ngán ngẩm bởi những tình tiết vô lý, nội dung lê thê đến phát bực của mình.

Hơn 1 tháng qua, Sở Kiều Truyện là bộ phim truyền hình xứ Trung nhận được sự quan tâm của khán giả cùng cư dân mạng. Mở màn bằng loạt tình tiết vô cùng kịch tính và hấp dẫn, không bất ngờ khi thành tích rating của tác phẩm này ngày càng đi lên dù tỷ suất người xem khởi điểm chỉ ở mức trung bình. Tuy nhiên tính đến hiện tại, sau hơn một nửa chặng đường phát sóng, Sở Kiều Truyện đang để lộ những điểm yếu khó chấp nhận liên quan đến nội dung kịch bản. Không ít người bực bội lên tiếng, đây là bộ phim "đầu voi thân chuột" bởi những tình tiết lê thê, rề rà đến phát ngán ở đoạn giữa sau này.

Đi theo nguyên tác nhưng chưa biết cách chọn lọc, sắp xếp những tình tiết "tinh hoa" nhất

“Sở Kiều Truyện” của Triệu Lệ Dĩnh: đầu voi hấp dẫn khôn tả, thân chuột lê thê phát ngán! - Ảnh 1.

Như mọi người đều biết, Sở Kiều Truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi. Việc gói gọn 191 chương truyện trong 58 tập (số tập ban đầu công bố từ nhà sản xuất) yêu cầu đội ngũ biên kịch phải biết chắt lọc những tình tiết hấp dẫn nhất để đưa lên màn ảnh nhỏ. Ở 24 tập đầu, Sở Kiều Truyện đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình khi cân bằng được giữa nguyên tác và phim – cũng như phân bổ đất diễn của các nhân vật hợp lý.

“Sở Kiều Truyện” của Triệu Lệ Dĩnh: đầu voi hấp dẫn khôn tả, thân chuột lê thê phát ngán! - Ảnh 2.

Thế nhưng, loạt ức chế bắt đầu kéo đến từ tập 25 – 26 của bộ phim – tức phân đoạn Cửu U Đài. Bắt đầu từ đây, rất nhiều tình tiết bị bôi ra một cách vô lý, trải dài từ tập này sang tập khác như: cảnh Yên Tuân đau khổ tại Cửu U Đài, giai đoạn lên kế hoạch bỏ trốn của Yên Tuân và Sở Kiều. Cứ vậy, 44 tập của Sở Kiều Truyện trôi qua cái roẹt, để lại 18 tập cho hàng loạt các tình tiết hấp dẫn còn để sau đó "tung hoành". Cho dù nhà đài đang có ý tăng tập lên 66 – tức còn khoảng gần 20 tập nữa phim mới kết thúc phát sóng. Thế nhưng, khó lòng để câu chuyện tiếp theo của Sở Kiều Truyện thỏa mãn được người xem.

“Sở Kiều Truyện” của Triệu Lệ Dĩnh: đầu voi hấp dẫn khôn tả, thân chuột lê thê phát ngán! - Ảnh 3.

“Sở Kiều Truyện” của Triệu Lệ Dĩnh: đầu voi hấp dẫn khôn tả, thân chuột lê thê phát ngán! - Ảnh 4.

Sau 46 tập, cái chết của Vũ Văn Hoài bị nhận xét là lãng nhách

Sự mất cân bằng trong việc sắp xếp nội dung cũng có thể đẩy bộ phim vào tình thế, các tình tiết sau này sẽ buộc phải đẩy nhanh rồi kết thúc chóng vánh. Giống như cái chết của nhân vật Vũ Văn Hoài trong tập 45 của Sở Kiều Truyện vừa qua. Mang tiếng là nam phụ độc ác "vạn người ghét", thế nhưng, Vũ Văn Hoài chết còn lãng nhách hơn cả nhân vật phụ của phụ - Ngụy Thư Du.

Đất thể hiện của cả nữ chính và nam chính đều mất vào tay nam phụ

“Sở Kiều Truyện” của Triệu Lệ Dĩnh: đầu voi hấp dẫn khôn tả, thân chuột lê thê phát ngán! - Ảnh 5.

"Yên Tuân" Đậu Kiêu tỏa sáng trong "Sở Kiều Truyện" nhưng lại đẩy bộ phim vào tình thế đổi tên thành "Yên Tuân Truyện"

Một số khán giả đùa rằng, Sở Kiều Truyện nên đổi tên thành Yên Tuân Truyện mới hợp lý. Phải thừa nhận rằng, Yên Tuân là nhân vật có nhiều đất xuất hiện trong nguyên tác của Sở Kiều Truyện. Tuy nhiên đến khi thành phim, nếu cứ bám hoàn toàn theo mạch tiểu thuyết thì e rằng phải chiếu đến cuối năm thì mới đầy đủ được hết các tình tiết để khiến khán giả hoàn toàn hài lòng! Đây cũng chính là sai lầm của nhóm biên kịch khi để nam phụ có cơ hội thể hiện quá nhiều mà quên mất một điều rằng, bộ phim này còn rất nhiều tuyến nhân vật khác cần phải khai thác.

“Sở Kiều Truyện” của Triệu Lệ Dĩnh: đầu voi hấp dẫn khôn tả, thân chuột lê thê phát ngán! - Ảnh 6.

Nói cách khác, Sở Kiều Truyện đã hy sinh 21 tập phim vừa qua chỉ để tạo nên câu chuyện éo le, đau khổ của một mình Yên Tuân và đẩy hết những ngôi sao khác như Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh), Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân), Nguyên Thuần (Lý Thấm) sang một bên. Các fan của nam phụ thì hẳn nhiên rất vui khi biên kịch "tôn trọng nguyên tác" như vậy. Tuy nhiên ở vị trí một khán giả chỉ xem phim, e rằng Sở Kiều Truyện đã tiếp thêm sự giận dữ cho họ. Bộ phim gần đây nhất gặp phải lỗi tương tự chính là Hạ Chí Chưa Tới – một tác phẩm khác do đài Hồ Nam phát sóng.

“Sở Kiều Truyện” của Triệu Lệ Dĩnh: đầu voi hấp dẫn khôn tả, thân chuột lê thê phát ngán! - Ảnh 7.

Ở vị trí một fan nguyên tác, chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy việc dành cho Yên Tuân đất diễn "bao la" như vậy là điều dễ hiểu. Nhưng nhìn từ góc độ một người chưa hề biết phiên bản truyện đầu cua tai nheo ra sao, chắc chắn họ sẽ thấy phẫn nộ bởi nam chính Vũ Văn Nguyệt xuất hiện như cái bóng bên lề. Thậm chí, đến câu chuyện về cuộc đời nữ chủ Sở Kiều cũng đang bị "đối xử" chẳng ra sao. Bởi lẽ, những gì khán giả nhớ được cho tới bây giờ là mối thù sâu đậm của Yên Tuân mà quên mất, còn biết bao bí mật liên quan đến quá khứ của Sở Kiều còn chưa được giải đáp.

“Sở Kiều Truyện” của Triệu Lệ Dĩnh: đầu voi hấp dẫn khôn tả, thân chuột lê thê phát ngán! - Ảnh 8.

Tiêu Sách bị ém đến tận tập 37 mới xuất hiện rồi lại biến mất chớp nhoáng

Ngay đến như nhân vật được mang ra làm "mồi nhử" khán giả - Tiêu Sách (Đặng Luân) cũng chỉ được lên sóng ít tập. Sau đó như thường lệ, mọi câu chuyện, diễn biến trong phim đều chỉ xoay quanh Yên Tuân cùng kế hoạch mới xong xuôi của hắn.

Sở Kiều là nữ cường nhưng lên phim càng lúc càng "bánh bèo"

“Sở Kiều Truyện” của Triệu Lệ Dĩnh: đầu voi hấp dẫn khôn tả, thân chuột lê thê phát ngán! - Ảnh 9.

Xuất hiện với hình tượng "nữ cường" cùng lý tưởng giải phóng nô lệ, song, nữ chính Sở Kiều bây giờ lại khiến người xem phát bực hết từ tập này sang tập khác kể từ lúc quyết định đi theo Yên Tuân. Trước hết, nhân vật này ban đầu có vẻ "tỉnh táo" nhưng càng về sau càng để lộ sự "mê sảng" của mình. Điển hình nhất là việc, Sở Kiều bị tuyến nhân vật phụ dắt mũi hết lần này đến lần khác.

0903 246 456